Tất cả
  • Thời trang - Mỹ phẩm
  • Điện tử, Điện lạnh, Gia dụng
  • Mẹ và Bé
  • Hoa tươi, Quà tặng, Đồ chơi
  • Viễn thông, Tin học, KTS
  • Bất động sản
  • Việc làm, Tuyển sinh
  • Ô tô, Xe máy
  • Dịch vụ Du lịch
  • Dịch vụ khác

Tư vấn cách thức vệ sinh bộ lọc hải sản tốt nhất

Thời gian đăng

04:01 | 14/01/2020

Ngày hết hạn

13/04/2020

Lượt xem

23

Mã tin

23320

Giá: 50 đ

Hệ thống lọc hồ hải sản có vị trí cực kỳ quan trọng khi lắp đặt hồ hải sản, thậm chí còn được đánh giá quan trọng hơn cả kiểu hồ cá.

Khi mà bạn đi đến những quán ăn, nhà hàng bán hải sản, đâu khó để bạn nhìn thấy một số loại hồ dùng để bảo quản hải sản. Hồ hải sản có công dụng nuôi sống và đảm bảo tính tươi ngon cho hải sản, tạo điều kiện tốt nhất cho chất lượng thức ăn còn tươi ngon trước lúc được đưa vào chế biến.

Hiển nhiên, để giữ hải sản luôn được tươi sống thì bước đầu tiên đó chính là cần giữ điều kiện nước luôn luôn trong tình trạng lý tưởng nhất. Nói cách khác, một nhà hàng hải sản có bộ lọc hồ hải sản tốt thì nó sẽ giảm được rủi ro chết đột ngột của hải sản, giúp hệ thống hồ thêm nét sinh động, ấn tượng, mang lại vẻ cuốn hút ngon miệng của mỗi sản phẩm tới khách hàng. Vì vậy, các bạn đừng  bao giờ tiếc số tiền để lắp đặt cho hệ thống lọc hồ hải sản nhà hàng.

1. Cách để có được hệ thống lọc tốt nhất

Hồ cá Cát Tường xin chia sẻ các lưu ý giúp cửa hàng của bạn luôn luôn có một bộ lọc hồ hải sản phù hợp nhất.

Một dàn lọc hồ nuôi hải sản tốt nhất là cần phải bằng 1/3 kích thước của hồ chính và gồm có 3 ngăn nhỏ như bên dưới đây:

+Ngăn 1: để lọc đi những loại chất vô cơ, rác bẩn lọt vào trong hồ chứa hay là phân của hải sản. Ngăn nhỉ này có chứa bông lọc mịn + bông lọc thô + than hoạt tính.

+Ngăn 2: công năng quan trọng nhất là lọc sạch tất cả các khí độc cho hải sản chẳng hạn như: NO3, NH3. Ngăn này như một hồ nuôi vi sinh, hiển nhiên là vi sinh vật tốt bởi vì chúng giúp làm sạch tất cả các loại khí độc này. Nếu như thiếu bộ phận này thì cá sẽ chết khoảng 1-3 con trong ngày.

+Ngăn 3: chứa đựng nước đã qua xử lý và đang được hút trực tiếp lên trên bể chính.  Điểm cần chú ý: trường hợp hồ đựng cá nước mặn thì cần chuẩn bị thêm loại máy đánh bọt, làm sạch mọi cặn bả hữu cơ.

Nếu như bạn thực hiện đúng cách vệ sinh hồ hải sản thì cam đoan hồ chứa của quý khách luôn sạch, an toàn tuyệt đối cho hải sản, không cặn bẩn, không mùi hôi.

2. Những vấn đề chú ý khi đổi nước trong hộp lọc

- Xét về nguyên tắc thì thiết bị hộp lọc nước bên trong hệ thống lọc hồ hải sản sử dụng chính là loại hộp lọc vi sinh, có tác dụng làm nơi ẩn nấp và phát triển của vi sinh có lợi. Vậy nên chúng ta hãy nhớ tốt nhất là không nên vệ sinh hết toàn bộ và quá mức kỹ càng sẽ làm chết các vi sinh có lợi này.

- Tốt nhất là chúng ta vệ sinh ở ngăn thứ nhất (ngăn 1): đổi mới bông lọc sau 2 tháng sử dụng và giặt định kỳ chừng 1 tuần/lần, than hoạt tính nên thay định kỳ sau 4 tháng để đảm bảo tác dụng của than hoạt tính.

- Khi nước hồ qua không kịp từ ngăn 1 cho tới ngăn 3 mà nguyên do của tắc nghẽn cặn bả thì khi đó bạn nên vệ sinh toàn bộ. Quý khách sử dụng vòi nước có áp lực lớn xịt mạnh vào ngăn 1 để nước và cặn bả trôi về ngăn thứ 3 và được đẩy ra ngoài, lặp lại động tác này cho đến lúc chúng ta thấy sạch.

Chọn nuôi hải sản bên trong bể chứa để giữ nguyên liệu thực phẩm và mang ra nấu khi cần thiết là phương pháp phổ biến hay được những nhà hàng, quán ăn, khách sạn áp dụng. Giờ cao điểm của các nhà hàng, khách sạn sẽ không trải dài suốt ngày mà tập trung theo một vài thời điểm nhất định. Thế nên đâu thể nào nấu và làm sẵn thức ăn ngay từ đầu mà cần phải có cách giữ thực phẩm tươi ngon và lâu nhất có thể. Đối với một số thực khách, họ mong muốn tận mắt lựa chọn thực phẩm còn sống để chế biến thay vì phải lựa chọn ghi trên menu. Lắp đặt hồ hải sản chính là cách tốt nhất, đảm bảo chất lượng tươi ngon hấp dẫn của các loại hải sản và hài lòng mọi nhu cầu ngày càng cao của quý khách hàng.

Mong rằng các bạn có được một hồ hải sản nhà hàng đẹp và tạo dựng được danh tiếng cho nhà hàng của mình.